Làm sao để tiết kiệm tiêu hao nhiên liệu cho máy phát điện ? | Trọng Nghĩa Ltd

Làm sao để tiết kiệm tiêu hao nhiên liệu cho máy phát điện ?

 


Chọn máy phát điện có công suất phù hợp

Nếu bạn có nhu cầu mua máy phát điện để gia đình bạn sử dụng đèn thắp sáng, quạt, tivi...thì nên mua máy có công suất  từ 2-4kW. Nếu dùng thêm các thiết bị như tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh... thì cần sử dụng máy từ 4-6kW. Để tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua nên chọn mua máy có công suất lớn hơn từ 10-25% công suất của các thiết bị sử dụng điện trong gia đình. 

Nếu mua máy có công suất nhỏ hơn thì máy sẽ phải chạy quá tải làm máy nhanh hỏng, còn nếu chọn công suất lớn hơn 25% tổng công suất nhu cầu sử dụng sẽ gây ra lãng phí nhiên liệu.

* Hạn chế mua máy điện phát đã quá cũ.

Nếu có khả năng về tài chính, bạn không nên dùng máy phát điện đã qua sử dụng mà nên mua máy phát điện mới. Với máy phát điện đã qua sử dụng, bạn dễ mua phải hàng bị sửa chữa thay thế nhiều kém chất lượng nếu thiếu kiến thức, kinh nghiệm. Máy phát điện cũ thường tiêu hao nhiên liệu hơn so với máy phát điện mới. Các loại máy này tiêu tốn nhiên liệu, tiếng ồn lớn hơn so với ban đầu, nguồn điện phát ít ổn định, ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị điện. 

* Lựa chọn máy phát điện có thương hiệu lớn, nổi tiếng.

Người tiêu dùng không nên ham rẻ mua sản phẩm máy phát điện trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường. Thay vào đó, bạn nên mua máy phát của các hãng uy tín vì máy tiết kiệm nhiên liệu, hoạt động ổn định, độ bền cao.

Với máy phát điện công nghiệp, nên chọn máy phát điện CUMMINS, LOVOL... Còn dòng máy phát điện gia đình, nên chọn máy phát điện của hãng Honda, Elemax, Firman...

* Chọn máy phát điện chạy nhiên liệu dầu diesel.

Nếu không có tài chính cao mua máy phát điện tốt thì bạn cũng có thể yên tâm lựa chọn máy phát điện diesel. Dầu diesel đắt hơn một chút so với gas nhưng so với giá xăng vẫn rẻ hơn, máy phát điện diesel tiêu thụ ít nhiên liệu. Theo thống kê trung bình máy phát điện diesel tiết kiệm 30-50% nhiên liệu so với sử dụng máy chạy bằng gas. Hơn nữa, dầu diesel cũng rất dễ mua ở bất cứ cửa hàng xăng dầu nào. Thêm vào đó, sử dụng máy phát điện diesel an toàn, ít công bảo dưỡng và độ bền cao.

Trong thời buổi giá nhiên liệu tăng cao như hiện nay thì việc tiết kiệm nhiên liệu là rất cần cân nhắc khi mua hay thuê máy phát điện, với những ý kiến tham khảo ở trên nếu bạn vẫn còn băn khoăn trước nhiều loại máy thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0986.103.107 với đội ngũ chuyên gia lâu năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ mang tới quý khách những chiếc  máy phát điện tiết kiệm nhiên liệu nhất mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng của bạn.


Tag : Cung cấp phụ kiện máy phát điện,lắp đặt máy phát điện, bảo dưỡng máy phát điện,bảo trì máy phát điện

Tin tức khác:

Máy phát điện lớn nhất thế giới tiêu hao bao nhiêu nhiên liệu mỗi giờ?

Biến tàu 'chết' thành nhà máy phát điện

Chế tạo thành công máy phát điện từ rác

Lắp máy phát điện vào ống nước, chúng ta sẽ tạo ra điện nhờ giật nước toilet

VẬN CHUYỂN THIẾT BỊ SIÊU TRƯỜNG SIÊU TRỌNG CHO NHÀ MÁY AMON NITRAT THÁI BÌNH


Chuyên thiết kế và lắp đặt hệ thống máy phát điện

Chuyên thiết kế và lắp đặt hệ thống máy phát điện